Top 9 cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng cho không gian sống của bạn!

Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng luôn là một vấn đề nan giải đối với các bà nội trợ. Để giúp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp thì dĩ nhiên không phải là một chuyện dễ dàng. Do đó, hãy tham khảo bài viết sau để biết được cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng nhé!

#1. Sử dụng tủ quần áo có thiết kế hợp với không gian nhà bạn 

Đối với nhiều người, dùng rèm cửa để che đi những thứ lộn lộn là một cách làm phổ biến. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời nếu như bạn đang ở trong trường hợp khẩn cấp như có họ hàng, bạn bè bỗng nhiên đến chơi.

Cách tốt nhất để sắp xếp nhà cửa ngăn nắp chính là đóng cho mình một chiếc tủ quần áo phù hợp với không gian nhà bạn. Ví dụ như nếu nhà bạn có không gian nhỏ thì không nên để tủ quá to chiếm hết diện tích, Thay vào đó là các loại tủ có kết hợp giá treo hở nhằm tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà.

Cach-sap-xep-nha-cua-gon-gang-1
Sử dụng tủ quần áo có thiết kế hợp với không gian nhà bạn – Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Ngoài ra, nên dùng loại tủ có cánh cửa trượt sẽ thích hợp và mất ít không gian hơn là loại tủ có cửa mở.

#2. Tạo các góc lưu trữ dụng cụ chuyên biệt

Có lẽ ai cũng phải trải qua tình trạng không tìm thấy vật dụng cần tìm bởi vì đồ đạc của bạn quá lộn xộn? Nếu bạn gặp phải trường hợp này, tốt nhất là hãy tạo ra các góc lưu trữ dụng cụ chuyên biệt để phân loại và dễ dàng tìm kiếm lúc cần.

Ví dụ như bạn có thể sử dụng các hộp đựng, ngăn tủ trống để đựng đồ. Bạn cũng nên phân chia ra thành từng loại dụng cụ, như là dụng cụ nhà bếp, dụng cụ làm vườn, dụng cụ sửa chữa,…..

Nhờ cách này mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy món đồ bạn đang cần tìm một cách nhanh hơn. Đồng thời, đây cũng là một cách khiến cho ngôi nhà của bạn được gọn gàng và xinh xắn hơn rất nhiều.

#3. Sử dụng túi lưu trữ đồ đạc

Trên thực tế, những chiếc túi nhựa treo tường sẽ chỉ làm cho ngôi nhà của bạn trông càng thêm bề bộn và thiếu thẩm mỹ.

Cach-sap-xep-nha-cua-gon-gang-2
Sử dụng túi lưu trữ đồ đạc để nhà cửa gọn gàng hơn – Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Thay vì sử dụng chúng, bạn nên chọn các loại túi lưu trữ từ vải hoặc da lộn để đựng đồ đạc. Bởi những loại túi này thường bền và đẹp mắt hơn rất nhiều cho với các loại túi nhựa thông thường

#4. Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng bằng cách cho đồ đạc vào các ngăn tủ

Một lỗi sai thường gặp trong cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng chính là dồn tất cả đồ hay dùng vào chung một chỗ. Bởi nhiều người nghĩ rằng làm như vậy sẽ đem đến sự tiện lợi hơn khi muốn tìm một món đồ nào đó.

Tuy nhiên, trên thực tế thì nếu càng để nhiều đồ vào một chỗ thì lại càng gây ra tình trạng lộn xộn, thiếu ngăn nắp cho ngôi nhà của bạn.

Thay vì thế, bạn nên phân chia sắp xếp đồ đạc theo các ngăn tủ. Ví dụ như đối với những món đồ hay được sử dụng, hãy đặt ở nơi trong tầm mắt và trong tầm với. Còn đối với những món có tần suất sử dụng ít hơn, thì bạn có thể cất vào trong kho hoặc những ngăn tủ cao/thấp – những ngăn tủ mà ít khi đụng đến.

#5. Sử dụng móc treo quần áo một cách thông minh

Đối với các chị em phụ nữ, có quá nhiều quần áo khiến không gian nhà trở nên chật chội là một trường hợp phổ biến.

Một mẹo để giải quyết vấn đề này chính là sử dụng móc treo quần áo một cách thông minh. Bạn có thể treo chung các loại quần áo ít sử dụng chung một móc quần áo (treo các loại áo chồng lên nhau). Như vậy bạn có thể tiết kiệm được kha khá không gian và số lượng móc treo quần áo đấy!

Cach-sap-xep-nha-cua-gon-gang-3
Sử dụng móc treo quần áo một cách thông minh – Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

#6. Sử dụng hộp đựng sắp xếp các đôi giày của bạn

Một mẹo sắp xếp nhà cửa gọn gàng nữa chính là sử dụng các hộp đựng giày. Bạn nên chọn các loại hộp đựng giày có chất liệu trong suốt, thoáng khí và vừa vặn với đôi giày của bạn. Không nên chọn hộp giày quá to, nếu không thì sẽ gây ra cảm giác cồng kềnh và tốn diện tích chỗ để giày trong không gian nhà bạn nữa đó!

#7. Dọn dẹp nhà cửa một cách tổng thể

Khi bạn dọn dẹp nhà cửa, bạn nên làm một cách tổng thể thay vì chia ra dọn từng khu vực. Nguyên nhân là bởi vì nếu như bạn dọn từng khu vực nhỏ, rất có thể bạn sẽ không nắm rõ được tình hình nhà bạn đang bừa bộn đến mức nào.

Còn đối với khi bạn dọn dẹp nhà bạn một cách tổng thể, bạn sẽ phát hiện ra có rất nhiều món đồ thừa thãi đang tồn tại trong căn nhà mình. Do đó, bạn có thể “tống khứ” những món đồ không cần thiết, giúp cho căn nhà của bạn ít đồ đạc và ngăn nắp gọn gàng hơn.

#8. Mua sắm một cách thông minh 

Đã bao giờ bạn chỉ định mua một món đồ, nhưng khi về nhà lại tay xách lỉnh kỉnh nhiều món khác nữa không? Mua qua nhiều đồ không cần thiết chính là nguyên nhân khiến nhà bạn ngày càng “chất đống” những thứ có lẽ mà cả năm bạn cũng không dùng đến.

Do đó, để tình trạng này không xảy ra, bạn hãy lên một danh sách cần mua trước khi đến cửa hàng. Và bạn chỉ tập trung mua món đồ cần thiết rồi đi ra. Đừng lượn lờ quanh các khu mua sắm bởi nếu không thì bạn sẽ rất dễ “ngựa quen đường cũ” đấy!

#9. Dọn dẹp nhà cửa hàng ngày

Đây là một cách rất cơ bản nếu như bạn muốn ngôi nhà của mình luôn luôn ngăn nắp, gọn gàng. Tuy nhiên, việc dọn dẹp hàng ngày không có nghĩa là bạn phải lôi hết các đống đồ ra để sắp xếp lại. Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là quét dọn sàn, đổ rác, sắp xếp lại các đồ chơi của con cái,….

Cach-sap-xep-nha-cua-gon-gang-4
Dọn dẹp nhà cửa hàng ngày – Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Chỉ cần những không việc như vậy, bạn có thể khiến ngôi nhà của mình ngăn nắp hơn rất nhiều rồi đó. Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày còn giúp bạn rút ngắn thời gian dọn dẹp trong những buổi tổng vệ sinh.

Trên đây là 9 cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng dành cho bạn. Hy vọng với những cách trên, bạn có thể làm cho không gian sống của mình thêm ngăn nắp và tiện nghi hơn nhé!

Xem thêm: https://vboxselfstorage.com/

Xem thêm: Top 10 dịch vụ thuê kho quận 9 chuyên nghiệp

Xem thêm: [Cực hot] Cho thuê kho tự quản tại TP.HCM

Viết một bình luận