Kệ kho công nghiệp là gì? Các mẫu kệ chứa hàng phổ biến

Khi nhắc đến những giải pháp hữu hiệu trong việc sắp xếp hàng hóa ở các doanh nghiệp thì không thể thiếu các loại kệ kho công nghiệp. Vậy kê công nghiệp là gì? Có cấu tạo ra sao? Có các loại kệ công nghiệp nào? Hãy cùng V-Box tìm hiểu về các thông tin này trong bài viết sau nhé.

Kệ kho công nghiệp là gì? 

Đây là loại kệ kho hàng chuyên dụng được sử dụng trong những kho hàng công nghiệp. Kệ công nghiệp được dùng với mục đích phục vụ cho những công tác sắp xếp, lưu trữ hàng hóa của kho vận tải và nhà máy sản xuất…. Kệ công nghiệp cần phải có khả năng chịu tải tối thiểu là 500kg trên một tầng. Đồng thời kệ phải có tính ứng dụng cao phù hợp với nhiều loại ngành nghề khác nhau. Vì thế khi sử dụng bạn có thể yên tâm về tính hữu dụng và khả năng chịu lực của loại kệ này.

Cấu tạo của kệ kho công nghiệp làm từ thép chịu lực cao cấp nên có thể chịu được tải trọng lớn. Đồng thời độ ổn định của kệ cũng rất cao, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và chi phí thuê thêm mặt bằng.

ke-kho-cong-nghiep-2
Kệ kho công nghiệp là gì? 

Cấu tạo của kệ kho công nghiệp 

Là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp việc quan lý hàng hóa trong kho dễ dàng và hiệu quả, vì thế cấu tạo của kệ công nghiệp rất được quan tâm. Để đảm bảo tính ứng dụng cao và mức độ an toàn khi sử dụng, một kệ kho cần phải được cấu tạo gồm các bộ phận như sau.

  • Chân trụ: Đây là bộ phận rất quan trọng bởi nó phải chịu toàn bộ trọng lực của tất cả hàng hóa được lưu trữ trên kệ.

  • Thanh beam: Bộ phận này có công dụng kết nối các chân trụ và được dùng để cố định các tầng với nhau. Đồng thời thanh beam cũng được dùng để chuyền trọng lực của hàng hóa sang cột trụ

  • Thanh giằng: Giúp cố định khoảng cách giữa hai cột trụ ở một đầu của kệ để cột trụ tăng thêm khả năng chịu tải.

  • Ốc vít: Tuy là phụ kiện bé nhưng lại rất có võ, bởi nó giúp liệt kết và gắn các mối giằng với khung trụ vào nhau, vì thế ốc vít rất quan trọng.

ke-kho-cong-nghiep-1
Cấu tạo của kệ kho công nghiệp

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ cho thuê kho bãi

Quy cách lắp ráp kệ kho công nghiệp 

  • Lắp ráp thanh trụ 2 bên: Lắp 2 thanh trụ song song với nhau, dùng các thanh giằng chéo và giằng ngang để kết nối chúng. Bạn cần lắp thanh giằng chéo sao cho các thanh ngang phải vuông góc với chân trụ

  • Bắt vít: Dùng bulong và ốc vít bắt ở điểm tiếp giáp của thanh giằng chéo với thanh giằng ngang. Sau khi đã lắp ốc vít xong nên sử dụng chữ T để vít thật chặt một lần nữa.

  • Khi đã lắp đặt xong chân trụ và dựng lên, bạn hãy tiến hành lắp đặt thanh beam, cần lưu ý 2 bên thanh beam phải được cài cân xứng. Tiếp tục bắt vít để giúp thanh beam không bị bật ra ngoài nếu có lực tác động.

  • Sau khi hoàn thành việc lắp beam, sẽ đặt mặt sàn lên trên chúng, như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc lắp ráp kệ kho công nghiệp.

Các loại kệ kho công nghiệp phổ biến nhất thị trường

Kệ công nghiệp Selective

Đây là loại kệ dạng mâm được sử dụng khá là phổ biến trong các ngành sản xuất, công nghiệp hoặc ở các trung tâm hàng hóa… Loại kệ này có sức chứa lớn và phù hợp với nhiều loại hàng hóa trong kho. Trên bề mặt kệ kho công nghiệp Selective có thể dùng để thùng hàng hoặc pallet nhiều kích cỡ. Mỗi tầng của kệ có tải trọng lên đến 2000 – 6000 kg/ tầng.

Kệ công nghiệp selective được sản xuất và thiết kế có thể đáp ứng gần như tất cả những kích thước Pallet chứa hàng hay trọng lượng các loại hàng hóa. Đồng thời các loại xe nâng cũng khá tương thích với loại kệ này.

Kệ công nghiệp Double Deep

Là loại kệ này có trọng tải nặng và mức bé nhất mà một pallet có thể chịu được chính là 500kg/ tầng. Kệ Double Deep có thiết kế chân trụ rất chắc chắn dạng omega dập lỗ, trên mặt kệ dùng các thanh ray dẫn chạy hướng pallet. Khi sử dụng loại kệ này bạn cần phải sử dụng xe nâng mới có thể lấy được hàng.

Kệ Double Deep được lắp ghép từ 2 bên dãy kệ đôi và đấu lưng với nhau giúp tiết kiệm diện tích lưu trữ và mở rộng lối đi cho xe nâng hàng ra vào. Loại kệ này được thiết kế bằng bulong nên dễ dàng tùy chỉnh kích thước giữa những mặt tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

ke-kho-cong-nghiep-3
Các loại kệ kho công nghiệp phổ biến nhất thị trường

Kệ kho công nghiệp drive in

Là một trong những loại kệ công nghiệp rất phù hợp với các kho hàng đòi hỏi mật độ hàng hóa cao. Bởi mẫu kệ này được thiết kế giúp xe nâng di chuyển ngay phía dưới các khay mà không cần đến lối đi riêng. Vì thế kệ drive in tiết kiệm được tối đa diện tích lưu trữ hàng hóa trong kho hàng.

Kệ kho công nghiệp tay đỡ

Đây là loại kệ nhà kho công nghiệp chuyên sử dụng lưu trữ các loại hàng hóa có kích thước lớn mà những mẫu kệ lưu trữ khác không đem lại hiệu quả cao. Kệ tay đỡ là mẫu kệ duy nhất trong những loại kệ kho công nghiệp không sử dụng đến pallet.

 Qua những thông tin chi tiết trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về cấu tạo và cách lắp đặt của kệ kho công nghiệp. Nếu có nhu cầu cần dùng các loại kệ công nghiệp hoặc còn thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với V-Box nhé.

Viết một bình luận