Kệ kho hàng với những quy định về cấu tạo và cách lắp ráp

Đối với các đơn vị sản xuất và kinh doanh, kệ kho hàng là trang thiết bị cần phải có và gần như là bắt buộc. Vậy kệ kho hàng phải có cấu tạo, quy cách cũng như cách lắp ráp như thế nào mới đạt tiêu chuẩn ? Tất tần tầt những thông tin này sẽ được V-Box mang đến cho bạn đọc trong bài viết sau đây.

Kệ kho hàng là gì?

Kệ kho hàng là vật dụng làm từ các loại nguyên liệu như sắt, thép với chức năng chính là chứa đựng, sắp xếp hàng hóa hay các loại vật dụng cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh giúp cho không gian ngăn nắp, tiết kiệm diện tích.

ke-kho-hang-1
Kệ kho hàng là gì?

Không chỉ có chức năng tối ưu diện tích cho không gian mà vật dụng này còn giúp đơn vị bảo quản tốt cho hàng hoá cũng như thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa từ đó tiết kiệm tối đa chi phí.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ cho thuê kho bãi

Kệ kho hàng có những loại nào ?

Hiện nay, thị trường đang cung cấp một số kệ kho hàng được dùng phổ biến như sau:

 • Carton Flow Rack: Là loại kệ có trọng lượng nhẹ chỉ để chứa đựng các mặt hàng có tải trọng nhẹ. Mặt kệ này được nhà sản xuất thiết kế bằng con lăn và các thanh ray.

 • Double Deep: Đây là loại kệ kho hàng có khả năng lưu trữ các loại hàng hoá có tải trọng nặng với 2 dãy kệ được ghép lưng vào nhau để có thể tối ưu hoá diện tích sử dụng của kho.

 • Kệ driver in: Đây là loại kệ được dùng phổ biến ở nhiều kho hàng công nghiệp và tuỳ vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà loại kệ này sẽ có số lượng pallet khác nhau với chiều cao lên đến 8 tầng và sẽ tiết kiệm đến 50% diện tích so với các loại kệ thông thường.

 • Kệ selective: Đây là kệ kho hàng thích hợp với việc lưu trữ các mặt hàng có trọng lượng lớn với thiết kế chuyên dụng cho việc nhập xuất hàng để phù hợp với đa dạng kích thước pallet. Với thiết kế và lắp đặt bằng bulong thì người cùng có thể dễ dàng thay đổi kích thước để thích nghi với mục đích lưu trữ hàng hoá của các đơn vị.

Kệ kho hàng có cấu tạo như thế nào ?

Với những mẫu kệ kho hàng phổ biến như hiện nay thì sẽ có cấu tạo với các bộ phận như:

ke-kho-hang-2
Kệ kho hàng có cấu tạo như thế nào ?
 • Cột trụ: được sản xuất bằng những thanh chữ V lỗ chân trụ

 • Thanh giằng dùng để kết nối ở 2 bên cột trụ

 • Thanh beam là khung để đặt mâm tầng

 • Mâm tầng là khu vực dùng để bảo quản hàng hóa

 • Ốc vít là dụng cụ để nối thanh bem cùng với cột trụ

 • Ke góc là vật dụng dùng để kết nối chân trụ với thanh bem

Quy trình lắp đặt kệ kho hàng

Để lắp đặt kệ kho hàng, bạn cần tuân theo 3 bước tiêu chuẩn sau đây

 • Bước 1: Bạn cần dựng cột trụ song song với nhau với chiều rộng bằng với khoảng rộng của mâm tầng. Với mâm tầng 1 thì phải đặt cách mặt đất tối thiểu 10cm.

 • Bước 2: Bạn tiến hành lắp đặt các thanh giằng để có thể kết nối 2 thanh cột trụ với nhau bằng các loại ốc vít. Tiếp theo đó, bạn dùng các ốc vít để lắp đặt thanh beam cùng với cột trụ. Tuỳ vào số lượng tầng mà bạn dùng đúng số lượng thanh beam của kệ kho hàng.

 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt các mâm tầng vào khung thanh beam sao vừa vặn thì đã hoàn thành quy trình lắp đặt kệ kho hàng

Kệ kho hàng có ưu điểm gì?

Không phải tự nhiên mà kệ kho hàng được ưu tiên sử dụng trong các đơn vị sản xuất kinh doanh như hiện nay bởi chúng sở hữu các ưu điểm sau đây:

An toàn cho hàng hoá

Hàng hoá có trong kho là tài nguyên vô cùng quan trọng đối với các đơn vị vì nó duy trì quá trình sản xuất và kinh doanh vì thế kệ kho hàng sẽ giúp cho hàng hoá không bị hao mòn, ẩm mốc,… qua thời gian. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam thì một chiếc kệ để bảo quản hàng hoá là điều vô cùng cần thiết.

Dễ lắp đặt và sử dụng

Theo quy trình lắp đặt kệ kho hàng được chia sẻ trên đây, bạn có thể thấy hoàn toàn đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Nhờ đó mà bạn có thể sắp xếp cũng như lấy hàng hoá một cách nhanh chóng và thuận tiện giúp cho quá trình sản xuất, kinh doanh và mua bán trở nên nhanh chóng hơn. Hơn nữa, kệ còn có rất nhiều mâm vì thế có thể chứa nhiều hàng hoá giúp tối ưu diện tích cần dùng.

ke-kho-hang-3
Kệ kho hàng có ưu điểm gì?

Chứa được nhiều loại hàng hoá

Kệ kho hàng với đa dạng chủng loại sẽ bảo quản được nhiều hàng hoá với đa dạng mẫu mã, trọng tải. Và cũng nhờ đó mà chúng trở thành giải pháp tốt nhất cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh hiện nay.

Bàn hoàn toàn có thể chọn vật dụng để có thể thiết kế một chiếc kệ kho hàng theo đúng nhu cầu và mục đích sử dụng riêng cho đơn vị của mình.

Các vật liệu dùng để thiết kế kệ thường được làm từ sắt thép với ưu điểm chịu được lực cao cũng như có độ bền theo thời gian.

Tất tần tật những chia sẻ trên đây là thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về kệ kho hàng. Nếu bạn muốn có một chiếc kệ phù hợp với mục đích sử dụng thì hãy tham khảo chi tiết các thông tin hữu ích trên đây hoặc liên hệ ngay với V-Box để được hỗ trợ nhanh chóng nhé

Viết một bình luận