Top những cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng ngăn nắp

Không gian phòng ngủ nhỏ thường sẽ khá khó để bày trí hết những đồ vật yêu thích, nên việc bày trí theo một trật tự nhất định sẽ rất quan trọng. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng nhất hiện nay nhé!

Lợi ích của việc sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng

Nhìn chung, việc sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng chắc chắn sẽ đem đến chất lượng cuộc sống cao cho người sử dụng. Thử tưởng tượng sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, ta được nghỉ ngơi thư giãn trong một không gian sạch sẽ ngăn nắp, đó chẳng phải là cảm giác rất hưởng thụ hay sao?

Đại đa số đều đồng tình rằng việc sắp xếp phòng ngủ nhỏ một cách ngăn nắp là rất quan trọng. Người dùng không chỉ đảm bảo được sức khỏe mà còn luôn có một tinh thần tốt mỗi khi thức giấc. Ngược lại, một căn phòng bừa bộn sẽ tồn tại nhiều vấn đề về vi khuẩn, tạo ra môi trường thuận lợi cho gián, chuột,… ẩn nấp và sinh trưởng.

Cach-sap-xep-phong-ngu-nho-gon-gang-1
Lợi ích của việc sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng ngăn nắp

Theo các nghiên cứu từ chuyên gia, sắp xếp phòng ngủ nhỏ đơn giản và sạch sẽ cũng là cách để giảm thiểu stress và các nguy cơ gây ra trầm cảm. Một không gian thoáng đãng, dễ chịu, đủ ánh sáng,…sẽ khiến cho con người ta cảm thấy thư thái hơn rất nhiều.

Những cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng ngăn nắp

Dưới đây là top 5 cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng mà bạn có thể tham khảo và thực hiện tùy theo sở thích, hoàn cảnh, không gian,…

1. Dùng nội thất thông minh 

Nếu bạn đang tìm cách sắp xếp phòng ngủ 15m2 đổ lại thì nên sử dụng các đồ nội thất không gian, để tiết kiệm diện tích và tối đa hóa tiện ích. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giường, tủ, bàn học, giá sách,…được thiết kế liền kề và tiết kiệm không gian chứa nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như ý.

Một số đồ vật nội thất thông minh phải được kể đến chính là giường tầng, giường kết hợp tủ kéo, bàn học kết hợp kệ sách,…Đó sẽ là những lựa chọn bạn nên sử dụng cho căn phòng ngủ có diện tích nhỏ của mình.

Cach-sap-xep-phong-ngu-nho-gon-gang-2
Dùng đồ nội thất thông minh – Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng

2. Trang trí tối giản

Việc trang trí tối giản các đồ đạc cũng được coi là một cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng, bởi khi đó bạn sẽ không cần lựa chọn quá nhiều đồ trang trí để tạo ra tổng thể kết hợp như ý. Những món đồ tối giản sẽ không yêu cầu bạn phải sắm sửa thêm quá nhiều về số lượng hay màu sắc, thậm chí còn tạo cảm giác khiến bạn không nỡ quăng đồ bừa bãi.

3. Đặt tủ nhỏ cạnh giường

Những người có diện tích phòng ngủ nhỏ cũng có thể áp dụng cách đặt thêm một chiếc tủ nhỏ ngay cạnh đầu giường để giúp cho căn phòng ngăn nắp hơn. Điều này được lý giải bởi bản thân chiếc tủ không hề chiếm nhiều diện tích nhưng lại giúp bạn tiện lợi hơn trong việc cất ngay những đồ vật sau khi sử dụng chúng.

4. Tạo kệ trên hốc tường

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng mà bạn không nên bỏ lỡ tiếp theo chính là tạo kệ trên hốc tường, là nơi sẽ chứa những vật dụng nhỏ cần thiết. Thông thường, một số người sẽ có thói quen để những vật nhỏ ở một vị trí tùy ý nên khi tìm kiếm khá khó khăn và cũng tạo ra một không gian chưa ngăn nắp. Vậy nên, một chiếc kệ trên hốc tường sẽ thực sự rất cần thiết với những ai yêu thích sự gọn gàng.

Cach-sap-xep-phong-ngu-nho-gon-gang-3
Tạo kệ trên hốc tường là cách tiết kiệm không gian phòng ngủ

5. Dùng tủ âm tường

Việc sử dụng tủ quần áo âm tường cũng là một sáng kiến hay ho để làm tăng diện tích chứa đồ của phòng ngủ nhỏ và làm cho tổng thể không gian gọn hơn. Những chiếc tủ này sẽ được sơn gam màu trùng hoặc gần tương đồng với màu tường để tạo ra một không gian phòng ngủ hòa hợp nhất có thể.

Cần lưu ý gì để sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng?

Ngoài những cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng như trên, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây để giúp không gian nghỉ ngơi thêm phần hợp lý:

  • Tránh sử dụng những đồ nội thất chiếm diện tích quá lớn so với không gian, vì sẽ khó sắp xếp được vật dụng ngăn nắp tại đó

  • Luôn đảm bảo được yếu tố ánh sáng cho phòng ngủ của mình, tránh cảm giác bí bách ngay cả khi nghỉ ngơi

  • Tạo cho mình thói quen cất đồ đúng chỗ, không tùy ý đặt đồ vật ở giường ngủ hay xếp những vật không liên quan ở cùng một chỗ

  • Không ăn uống trong phòng ngủ, đặc biệt là trên giường ngủ, vì rất dễ gây ra các vết bẩn, vụn thức ăn, mùi thức ăn,…

  • Dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên để không gian luôn giữ được sự sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt phải thay và gặt ga gối định kỳ vì đó là những nơi dễ tích tụ vi khuẩn nhất

Cach-sap-xep-phong-ngu-nho-gon-gang-4
Cần lưu ý gì để sắp xếp phòng ngủ gọn gàng ngăn nắp?

Trên đây là các cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ gọn gàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng từ những chia sẻ này, bạn sẽ sớm sở hữu một không gian nghỉ ngơi như ý, làm tăng chất lượng cuộc sống mỗi ngày!

Xem thêm: https://vboxselfstorage.com/

Xem thêm: Top 10 dịch vụ cho thuê kho quận 12

Xem thêm: [Cực hot] Cho thuê kho tự quản tại TP.HCM

Viết một bình luận