Thuê kho chứa hóa chất và những lưu ý không thể bỏ qua

Hoá chất là sản phẩm đặc biệt có thể ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người vì thế việc lưu trữ hóa chất là điều mà doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm. Với những chia sẻ chi tiết sau đây hy vọng giúp bạn có được kinh nghiệm thuê kho chứa hóa chất để bảo quản sản phẩm của mình tốt nhất.

Dịch vụ thuê kho chứa hóa chất là gì ?

Trước khi hiểu rõ về kho chứa hóa chất là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến hóa chất. Hóa chất được xem là một dạng của vật chất mà có đặc tính hoá học không đổi. Chúng ta có thể chia tách nó ra thành các phần nhỏ theo phương pháp vật lý mà không thể làm gãy các liên kết hoá học của nó.

thue-kho-chua-hoa-chat-1-min
Dịch vụ thuê kho chứa hóa chất là gì ?

Hóa chất thường tồn tại dưới 3 dạng rắn, lỏng, khí hoặc plasma và có thể sẽ thay đổi do nhiệt độ hay áp suất. Nếu dưới tác động của các phản ứng hoá học thì hoá chất này có thể biến thành hoá chất khác.

Cũng chính vì những đặc tính trên đây mà các doanh nghiệp cần thuê kho chứa hóa chất để đảm bảo tốt cho việc sản xuất của mình. Kho bảo quản này cần phải được thiết kế và xây dựng theo đúng quy chuẩn để có thể đảm bảo phù hợp với loại hoá chất mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Ưu điểm

 • Thuê kho chứa hóa chất sẽ có chỗ bảo quản hóa chất an toàn

 • Mọi hoá chất được sắp xếp gọn gàng để có thể tìm kiếm khi cần một cách nhanh chóng

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư kho chứa hóa chất

 • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ việc bảo quản hoá chất tốt nhất.

Nhược điểm

Nếu không tìm được đơn vị cung cấp thuê kho chứa hóa chất uy tín có thể nhận lại các rủi ro đáng tiếc.

Những quy định về kho chứa hóa chất

Như đã nói ở trên, hoá chất là sản phẩm có thể gây hại đến môi trường cũng như sức khoẻ của con người vì thế khi thiết kế và xây dựng kho cần đảm bảo theo quy định của nghị định 113/2017/NĐ-CP theo các tiêu chuẩn sau đây:

 • Địa điểm bố trí kho phải đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến khu dân cư.

 • Mặt bằng kho cần phải đảm bảo được các đặc tính về việc chịu lửa, báo cháy,…

 • Có lối thoát hiểm với đường dẫn rõ ràng với các tính hiệu đèn cùng vị trí gần cho việc di chuyển khi cần thiết.

 • Hệ thống thông gió cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như: đảm bảo thông số cho không khí trong và ngoài trời, đảm bảo lọc sạch bụi, cần được bố tr1i gần khu vực có nguy cơ tạo ra chất độc hại gây cháy nổ,…

thue-kho-chua-hoa-chat-2-min

Những quy định về kho chứa hóa chất

 • Kho chứa hóa chất phải có hệ thống thu lôi và nằm trong khu vực chống sét an toàn được cơ quan chức năng kiểm định.

 • Sàn kho cần có hệ thống rãnh và hệ thống thoát nước tốt để có thể chịu được tải trọng tốt, không trơn trượt.

 • Hệ thống đèn đảm bảo đủ độ sáng và đảm bảo được tính chất chống cháy nổ, chập điện.

 • Có hệ thống biển báo, bảng nội quy theo từng mức độ nguy hiểm của hóa chất với đầy đủ thông tin và được treo ở bơi dễ nhìn thấy.

 • Trang thiết bị, máy móc bố trí cho kho hóa chất phải được kiểm tra và làm vệ sinh định kỳ để đảm bảo luôn sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng đến tính chất của hoá chất cũng như các sự cố bất ngờ.

 • Bồn chứa hóa chất ngoài trời cần phải có đê bao cùng nhiều biện pháp kỹ thuật cần thiết để đảm bảo hoá chất không thể thoát ra môi trường từ đó hạn chế mức thấp nhất các sự cố có thể gặp phải khi hoá chất bị tràn hay cháy nổ.

 • Nhiệt độ của kho lưu trữ hóa chất không được quá nóng cũng như quá lạnh vì các loại hoá chất nông nghiệp có tính chất dễ phân huỷ và có nguy cơ làm hỏng thùng chứa nó.

 • Cửa kho cần có kích thước thích hợp cho việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hoá, thông thường thì cửa kho cần có độ rộng khoảng 1.5m với hệ thống lò xo hay cửa tự động để có thể dễ dàng mở ra đóng vào khi cần.

Dịch vụ cho thuê kho chuyên nghiệp tại V-Box

Hiểu được nhu cầu thuê kho của các doanh nghiệp, công ty ngày càng tăng cao, V-Box đã cho ra đời các loại dịch vụ cho thuê kho tự quản theo tiêu chí an toàn, tiết kiệm và tiện lợi. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đa dạng các loại kho hàng với nhiều kích thước cùng quy trình cho thuê kho và trả kho cũng như cách thanh toán đơn giản, thuận tiện.

thue-kho-chua-hoa-chat-3-min
V-Box có những dịch vụ thuê kho nào?

Chúng tôi luôn tự hào mang đến cho bạn một không gian kho với đầy đủ các trang thiết bị và có thể nới rộng hay thu nhỏ theo nhu cầu. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được phục vụ một cách tận tình với các một quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Như vậy, với các thông tin trên bạn có thể hiểu rõ về các vấn đề liên quan đến thuê kho chứa hóa chất. Hãy liên hệ ngay với V-Box ngay khi có nhu cầu để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm: Top 10 dịch vụ thuê kho quận 9 chuyên nghiệp

Xem thêm: Top 10 dịch vụ cho thuê kho quận 12

Viết một bình luận