Hướng dẫn cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Thuê kho với kích thước bao nhiêu là hợp lý luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi chọn thuê kho lưu trữ. Trong đó cách chọn kích thước kho như thế nào? Cùng V – Box theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm kiếm lời giải đáp chi tiết nhé!

cho-thue-kho-mat
Hướng dẫn cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Cách chọn kích thước kho để thuê kho cho phù hợp

Tùy thuộc vào cấu trúc kho và mặt hàng bạn cần lưu trữ, đơn vị cho thuê kho sẽ đưa ra những cách tính kích thước kho khác nhau. Để tránh tình trạng kho thuê quá rộng hoặc quá hẹp so với lượng hàng cần lưu trữ, bạn có thể tham khảo qua một số cách chọn kích thước của kho sau đây:

Cách tính kích thước kho cơ bản

Chọn kích thước kho hàng theo m2

Cách chọn kích thước kho này thường được tính theo diện tích mặt sàn của không gian chứa. Để tính diện tích kho chính xác, bạn cần lấy chiều dài nhân với chiều rộng. Thông thường, chiều cao của kho hàng tính theo m2 sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa đơn vị cho thuê kho và khách hàng. Tuy nhiên, kích thước chiều cao chất hàng sẽ bị giới hạn để đảm bảo an toàn tối đa.

cach-chon-kich-thuoc-kho-1
Hướng dẫn cách tính kích thước kho cơ bản

Chọn kích thước kho hàng theo m3

Với kích thước này, bạn cần lấy chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Theo đó, 1m3 sẽ có chiều cao 1m, dài 1m và rộng 1m. Kích thước này sẽ lớn hơn chiếc máy giặt thông thường một chút. Với loại kho hàng tính theo m3, hàng hóa sẽ được sắp xếp theo các kệ hàng có thể tích tiêu chuẩn.

Cách chọn kích thước kho theo kích thước hàng hóa

Cách tính kích thước này thường được áp dụng đối với những mặt hàng có bề mặt, hình dáng phức tạp như máy móc lớn,… bởi chúng khó có thể quy đổi chính xác ra theo m2 hoặc m3. Chi phi lưu trữ của những mặt hàng này sẽ được đưa ra cụ thể sau khi phía cho thuê kho ước tính kích thước cụ thể.

Lựa chọn kho phù hợp với hàng hóa

Sau khi tính được kích thước kho cần thuê, khách hàng cần đối chiếu lại với mặt hàng cần lưu trữ để chọn loại kho phù hợp nhất. Đối với những loại hàng không thể chất chồng lên nhau, bạn nên chọn loại kho tính theo m2. Với các mặt hàng nhẹ và nhỏ, khách hàng có thể tiết kiệm không gian lưu trữ với kho m3.

Tự tính kích thước kho theo hàng hóa

Để ước lượng kích thước kho phù hợp, bạn có thể tự tính tổng kích thước các thùng hàng của mình trước khi thuê kho.

  • Đối với những thùng hàng có kích thước bằng nhau, bạn nhân số lượng với thể tích thùng hàng có sẵn.

  • Nếu hàng hóa có kích thước khác nhau, bạn có thể ước tính bằng chiều cao và diện tích mặt đáy.

cho-thue-kho-mat-2
Cách tự tính kích thước kho theo hàng hóa – Cách chọn kích thước kho

Tuy nhiên, khách hàng nên thuê kho với kích thước lớn hơn so với kích thước hàng đã tính. Ví dụ, với tổng thể tích hàng là 33m3, hãy thuê kho có kích thước khoảng 35m3. Điều này nhằm đảm bảo hàng hóa không bị chèn ép, không gian lưu trữ thông thoáng và “trừ hao” cho trường hợp lượng hàng lớn hơn ước tính.

Các loại kho thuê phổ biến tại V–Box

V–Box tự hào là một trong những đơn vị cho thuê kho hàng hóa với mọi kích thước bằng kệ chuyên dụng trong thời gian ngắn hạn và dài hạn uy tín, giá rẻ hàng đầu tại TPHCM.

Với hệ thống kho bãi rộng lớn, đa dạng hình thức. Từ kho mini, kho lưu trữ tự quản, kho nhỏ (4.9m2, 6.4m2, 7.6m2), kho vừa (9m2, 9.9m2) cho đến kho lớn (14.5m2, 15.21m2) được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế, V–Box có thể đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

cho-thue-kho-mat-3
 Các loại kho thuê phổ biến tại V–Box – Cách chọn kích thước kho

Chúng tôi luôn không ngừng nâng cấp và nỗ lực để giải quyết bài toán lưu trữ và quản trị hàng hóa cho khách hàng. Tại V–Box, bạn sẽ được đảm bảo những lợi ích như:

  • Tiết kiệm chi phí lưu kho với mức giá cạnh tranh ưu đãi nhất khu vực TPHCM.

  • Hệ thống kho bãi chất lượng, an toàn và hiện đại phù hợp với mọi loại hàng hóa và kích thước hiện nay.

  • Nhận hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ và tiện ích kèm theo.

  • Đội ngũ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp, kinh nghiệm đảm bảo tuyệt đối không xảy ra sơ xuất gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

  • Quy mô kho bãi lớn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào.

Với kinh nghiệm đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước cho đến thời điểm hiện tại, V–Box được xem là lựa chọn hoàn hảo với giải pháp kho bãi thông minh, chất lượng và linh hoạt. Tại V-Box, chúng tôi cam kết mang đến lợi ích tối đa và không phụ sự tín nhiệm của mọi khách hàng.

Trên đây là những hướng dẫn cách chọn kích thước kho tùy theo từng loại hàng hóa lưu trữ. Hy vọng với những thông tin mà V–Box vừa chia sẻ, khách hàng có thể lựa chọn đúng loại kho lưu trữ phù hợp cho sản phẩm của mình để tối ưu hoạt động kinh doanh. Vui lòng liên hệ V–Box qua hotline 086.226.4669 nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ cho thuê kho chất lượng, giá rẻ nhanh chóng nhé!

Xem thêm: [Cực hot] Cho thuê kho tự quản tại TP.HCM

Xem thêm: Top 10 dịch vụ thuê kho quận 9 chuyên nghiệp

Viết một bình luận